Nỗi sợ tháng "cô hồn" của tất cả môi giới bất động sản

Nỗi sợ tháng
Nỗi ám ảnh tháng "cô hồn" của lĩnh vực bất động sản trên thị trường ra sao? Tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng ma đang cận kề, và nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản đang cảm thấy có một cái gì đó đang đè nặng nên họ thấy sự tập trung không cao hay “lười biếng” sau hai tháng gặp khó khăn do thị trường nhà đất chững lại.

Nỗi sợ tháng "cô hồn" của tất cả môi giới bất động sản

Mặc dù trong những năm qua, khái niệm này trong ngành bất động sản không còn quá nặng nề. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có "sự chờ đợi" cho bất cứ điều gì trong tháng này. Nhiều nhà môi giới coi đây là tháng "khó bán" nhất trong năm. Sự xuất hiện của tháng cô hồn ma cũng làm dấy lên lo ngại giữa các đại lý bất động sản trước bối cảnh thị trường nhà đất đang chững lại trong bối cảnh các nhà đầu tư im lặng.
Anh Lương Gia Tuấn, một nhân viên kinh doanh bất động sản tự do tại khu phía Tây TP.HN, tỏ ra lo lắng sau hơn một tháng không có giao dịch, tháng ma đang đến gần. Theo nhóm, lượng khách đến xem đất, nhà cửa căn hộ hoặc ký đặt hàng giảm đáng kể so với các tháng bình thường hàng năm đến tháng 7 âm lịch. Thị trường bất động sản thời điểm này chững lại nên khí trăng tác động như “tình yêu thầm kín” khiến các giao dịch mua bán nhà đất diễn ra bình lặng hơn.
Chị Hà My, một nhân viên kinh doanh bất động sản tại thủ đô Hà Nội trải qua rất nhiều dự án hành nghề được 7 năm, nói rằng Chị không bỏ qua tháng ma là không chính xác. Do tâm lý của người mua bất động sản - mua tài sản lớn, họ có xu hướng tránh những thời điểm cấm kỵ để kinh doanh. Ở khu vực phía Nam, phía Bắc, tuy tháng 7 âm lịch ít được quan niệm nhưng những người làm ăn lớn, mua bán nhà đất vẫn quan niệm tháng này là tháng nên hạn chế giao dịch để duy trì “vận may”. Vì vậy, đó là một tháng khó khăn đối với chị cũng như các đại lý bất động sản.
“Thực ra, nếu tâm lý thị trường tốt thì điều cấm kỵ cũng không quá lo lắng đối với giới kinh doanh bất động sản, ngược lại, thị trường bất động sản mới chịu ảnh hưởng của Covid-19 thì nay tâm lý cũng bị ảnh hưởng bởi chính sách. Nếu chính phủ siết chặt, tháng cô hồn Sẽ kéo dài tình trạng trì trệ của thị trường và gây khó khăn cho nhiều đại lý BĐS, đặc biệt là những người mới vào nghề ”, Một chuyên gia Ông David Jackson, giám đốc điều hành của Colliers Việt, cho biết đã có một số thương vụ "lặp lại" cho Tháng Linh hồn trong những năm qua.
Nhà đất thường đắt đỏ, có khi phải mất nhiều năm mới mua được, là sự kiện trọng đại trong đời nên nhiều người chần chừ tháng 7 vì quan niệm dân gian. Ngoài tác động tiêu cực của sự bùng phát Covid-19, không có khả năng thị trường sẽ trở nên tốt hơn trong một tháng vắng vẻ.
“Tuy nhiên, để kích cầu, các chủ đầu tư đang ráo riết tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Thật khó để tìm được mức giá tốt tương tự trong thời điểm bình thường, miễn nhiễm với đại dịch đã qua, miễn nhiễm với đại dịch như tâm lý kiêng kỵ”, chuyên gia Colliers nhấn mạnh.
Một số người cho rằng tháng ma ít ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Có thể lần này sẽ khó khăn hơn vì thị trường nhà đất đang gặp khó khăn. Một nhà phát triển bất động sản cho rằng thị trường bất động sản không còn sợ Moon Bull. Thực chất đây chỉ là một tâm lý kiêng kỵ trong tín ngưỡng dân gian. Đối với khách hàng, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, quan niệm và suy nghĩ của khách hàng ngày càng “thoáng” hơn, cởi mở hơn.
Đối với các nhà đầu tư, họ đã tìm ra giải pháp và bán giải pháp trong thời gian này. Nó cung cấp nhiều khuyến mãi và ưu đãi tốt. Đồng thời, nhiều nhà đầu tư cũng để dành các sản phẩm làm đẹp của tháng này để mở bán.
“Bất động sản tăng giá theo thời gian ở tất cả các phân khu Bắc - Trung - Nam. Mua bất động sản đúng giá trong giai đoạn này sẽ là một khoản đầu tư tốt cho tương lai. Đối với những người không có tâm lý kiêng kỵ, tiền nhàn rỗi hoặc tương đối tích lũy, sẽ tìm mọi cách để “cắt giảm chi phí” sở hữu bất động sản mơ ước của mình ngay cả trong Tháng Cô hồn Rất nhiều giới đầu tư đều ủng hộ quan điểm và cách đầu tư này vì mọi người nhận ra và tận dụng được hình thức đầu tư này có nhiều lợi thế về giá cả, bất động sản giàu có nhất đó cũng là khía cạnh cũng như quan điểm rất riêng của ông David Jackson có chia sẻ.
Kim Oanh
BÀI VIẾT LIÊN QUAN