Đầu tư bất động sản cần lưu ý những yếu tố nào?

Đầu tư bất động sản cần lưu ý những yếu tố nào?
Trong bối cảnh rủi ro lạm phát không ngừng tăng cao, thị trường bất động sản năm 2022 vẫn còn nhiều tiềm năng và là sự lựa chọn cho những người có dòng tiền nhàn rỗi rủng rỉnh muốn tìm điểm đến để giữ tài sản cũng như một kênh đầu tư sinh lời an toàn. Nhiều chuyên gia cũng khuyên nhà đầu tư nên thận trọng và lựa chọn những sản phẩm đảm bảo giá trị đích thực.

Những yếu tố quan trọng dành cho các nhà đầu tư bất động sản

Khi lựa chọn một dự án để ở hoặc đầu tư các nhà đầu tư cần biết một số yếu tố như sau; Chúng ta không chỉ quan tâm đến các yếu tố như vị trí, giá cả hay tiện ích, nhà đầu tư còn cần quan tâm đến các điều kiện tiên quyết của dự án khi đầu tư vào một dự án phải đảm bảo các yếu tố như: an ninh, tính thanh khoản và khả năng sinh lời bền vững.
Trong đầu tư bất động sản, an toàn là tiêu chí quan trọng nhất. Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lợi nhuận đầu tiên khi đầu tư vào bất động sản mà quên mất tính an toàn của tài sản và những rủi ro có thể xảy ra. Thứ hai là tính thanh khoản của bất động sản. Tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp nhà đầu tư quản lý dòng tiền dễ dàng, thu hồi dòng tiền để tái đầu tư tiếp hoặc cho các mục đích khác.
Thứ ba là khả năng sinh lời bền vững. Lợi nhuận là đích đến cuối cùng của các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, lợi nhuận cũng cần đảm bảo tính bền vững, không chỉ từ thặng dư thu được từ giá bất động sản tăng, mà còn từ sự ổn định của bất động sản và khả năng kinh doanh hoặc cho thuê dài hạn.
Các chuyên gia cũng cho rằng sự an toàn, thanh khoản và khả năng sinh lời bền vững là chìa khóa để nhà đầu tư đưa ra quyết định và lựa chọn đúng đắn trong thời điểm thị trường “nhạy cảm” đang diễn ra trên cả nước, bài học kinh nghiệm rút ra từ đồng tiền.

Vậy nhà đầu tư cần lưu ý những yếu tố nào để đầu tư an toàn và tiếp tục sinh lời?

Ngoài việc xác định độ an toàn, khả năng sinh lời và tính thanh khoản của một sản phẩm, nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố khác để duy trì lợi nhuận bền vững và hạn chế rủi ro khi đầu tư “xuống giá”. Thứ nhất, khi giá đất nền xung quanh tăng quá nhanh nhưng hạ tầng không theo kịp đây là điểm mấu chốt quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý cho, các nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn lại trung tâm vùng thủ đô, không xa quá cho việc thuận tiện di chuyển đi lại.
Đặc biệt là trung tâm mới với cơ sở hạ tầng hoàn thiện phát triển theo định hướng của cả nước. Nó nằm cách thủ đô Thành phố 12 km về phía đông bắc. Từ Sơn đang trở thành trái tim của vùng thủ đô và là trung tâm mới đầy tiềm năng phát triển.
Thứ hai là điều chỉnh tín dụng trong lĩnh vực bất động sản, hướng đến những dự án có tính pháp lý an toàn, tạo ra giá trị thực, chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, có bề dày lịch sử - uy tín trên thị trường đây sẽ là sự đảm bảo tốt nhất để chủ đầu tư yên tâm hơn trong việc đầu cơ. thị trường và việc thiếu giá trị sử dụng thực sự ảnh hưởng đến phát triển thị trường bất động sản an toàn và bền vững.
Thứ ba, hiện nay, định hướng mà nhà nước đang đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp là tạo công ăn việc làm cho người dân. Từ đó, người dân sẽ tích lũy dần vốn, và dòng tiền sẽ tiếp tục đổ vào lĩnh vực bất động sản, hình thành nên một cộng đồng cư dân sinh sống và làm việc. Do đó, việc phát triển theo mô hình khu công nghiệp - thành phố - dịch vụ sẽ là xu hướng tất yếu, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân.
Tiếp theo, để đảm bảo thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, an toàn, nhà nước đã thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản, những dự án phát triển sai quy hoạch. Do đó, nguồn cung BĐS ngày càng khan hiếm, các chủ đầu tư có tiềm lực và quỹ đất phát triển đô thị tại TP. Từ Sơn sẽ là bến đỗ lý tưởng cho cư dân Vùng Thủ đô.
Cuối cùng, theo xu hướng hiện nay, các khu đô thị đều được quy hoạch đồng bộ, được đầu tư và quản lý bài bản, có thể sử dụng ngay, do đó, tiềm năng tăng giá sẽ còn dư địa rất lớn và tính thanh khoản cao.
Trên đây là những lưu ý và yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi "xuống tiền" cho một dòng sản phẩm mà mình đã có ý định muốn đầu tư để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, hạn chế tối đa những rủi ro và thu về lợi nhuận bền vững.
Nguồn từ: Cafef.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN