Sun Group đầu tư Cao Tốc tại Quảng Ninh thúc đẩy phát triển kinh tế

Sun Group đầu tư Cao Tốc tại Quảng Ninh thúc đẩy phát triển kinh tế
Hoạt động Thông Quảng Ninh Tuyến đường cao tốc dài nhất cả nước không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh mà còn góp phần đưa hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế năm châu, tuyến cao tốc Đông Bắc do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng không chỉ đảm bảo chất lượng. của công trình mà cảnh quan thiên nhiên và các công trình điểm nhấn dọc tuyến cũng thu hút người tham gia giao thông.
Sau nhiều ngày miệt mài trên địa bàn tỉnh, thành phố, các nhà thầu và công nhân dù vất vả, gian khổ đã đưa công trình về đích sau chưa đầy hai năm thi công thần tốc. Với sự hợp tác của tỉnh Quảng Ninh, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái của Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị thông xe vào đầu tháng 9.
Được sự tin tưởng của chính quyền tỉnh và chủ đầu tư, nhà thầu đã và đang nỗ lực thi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái với tổng chiều dài 80 km, chia làm 2 dự án riêng biệt: Vân Đồn - Tiên Yên với tổng chiều dài 16 km với tổng vốn đầu tư 3.658 tỷ đồng
Được thực hiện theo hình thức đầu tư công, tuyến đường Thiên An - Móng Cái dài 64 km với tổng vốn đầu tư 9.113 tỷ đồng được triển khai theo hình thức đối tác công tư (PPP) do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.
Với tinh thần quyết tâm cao, dù địa hình toàn tuyến phức tạp nhưng nhóm thiết kế vẫn tiếp tục làm việc miệt mài để lựa chọn giải pháp phù hợp, khả thi. Theo đó, quy mô thiết kế của dự án là 4 làn xe cơ giới, 2 làn đỗ xe khẩn cấp, bề rộng nền đường 25,25m, vận tốc thiết kế 120km / h. Việc khai trương tuyến đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm hiểu sâu hơn về tỉnh và sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đưa nền kinh tế Quảng Ninh lên một tầm cao mới. Hiện nay, trong hệ thống đường cao tốc Việt Nam chỉ có hai dự án có vận tốc thiết kế tối đa 120km / h và mặt cắt ngang 25,25m là Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ninh Bình. Đây sẽ là tiêu chuẩn đường cao tốc thứ ba.
Điểm đáng chú ý của tuyến cao tốc này là hệ thống cầu bắc qua sông, đại dương và suối, là một trong những hệ thống cầu lớn nhất Việt Nam. Toàn tuyến có khoảng 35 cầu với tổng chiều dài 7,9 km, chiếm khoảng 10% tổng chiều dài tuyến.
Đây cũng là một trong số ít đường cao tốc trên thế giới đã đưa hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ trên toàn tuyến. Về đêm, trên vùng núi Đông Bắc hữu tình, con đường ngoằn ngoèo như dải ruy băng vàng.
 
Về vấn đề này, ông Bùi Trần Long, Phó tổng giám đốc Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI), nhận xét đây là tâm huyết của nhà đầu tư Sun Group dành cho tỉnh Quảng Ninh. Đúng như triết lý của công ty: “Beautiful Land”, việc có hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ trên toàn tuyến cũng không nằm ngoài triết lý này. “Chất lượng xây dựng của tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái rất tốt, hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo.
Đánh giá khách quan, dự án được thực hiện tốt, nhưng suất đầu tư rất hợp lý. ”, Ông Long nhấn mạnh.
Điểm cuối tại Km176+00, đấu nối với đường dẫn cầu Bắc Luân 2 (TP Móng Cái) - cửa khẩu thông thương với thị trường tỷ dân.
Với công trình này, Quảng Ninh trở thành tỉnh có số km đường cao tốc lớn nhất cả nước với 176 km, chiếm 18%.
Dự án đi qua nhiều khu vực có địa hình khác nhau, bao gồm vùng đồi núi, ven biển và cả khu vực đô thị.
Một điểm nhấn đáng chú ý khác của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là trạm thu phí Tiên Yên, được thiết kế mô phỏng hình ảnh cây tre Việt Nam. 
 
Vân Đồn - Móng Cái cũng là tuyến đường cao tốc duy nhất của cả nước kết nối 3 sân bay quốc tế (Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn), 3 khu kinh tế và 1 cửa khẩu quốc tế. Điểm đầu tiên của đường cao tốc là gần Sân bay Quốc tế Vandang. Dự án hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với đường cao tốc Vân Đồn - Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai đang phát triển, tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam gần 600 km, đi qua trung tâm kinh tế lớn nhất miền Bắc.
Hiện tại, đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã sẵn sàng thông xe từ ngày 1/9/2022. Băng qua các đầm, vịnh, sông suối, núi đồi, rừng cây xanh mướt, đây có lẽ là con đường cao tốc có phong cảnh đẹp nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
Theo Nguồn Từ: sungroupduan.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN