Thông tin thiết kế nội thất văn phòng doanh nghiệp

Hiện tại rất nhiều doanh nghiệp được hình thành vì vậy nhu cầu nội thất văn phòng và thiết kế sao cho đẹp là rất cần thiết, Nắm bắt được nhu cầu thiết thực này thì có rất nhiều dịch vụ ăn theo đã được hình thành.

Các doanh nghiệp không những yêu cầu văn phòng có diện tích phù hợp đủ chỗ để phát triển nhân sự mà không gian luôn phải được chú trọng. Làm sao để thiết kế nội thất văn phòng của các doanh nghiệp đẹp mắt, khoa học, luôn là điều quan tâm của nhiều cấp lãnh đạo trong các doanh nghiệp trẻ.

Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng của các doanh nghiệp

Việc thiết kế văn phòng hiện được xem là xu hướng cũng như cách setup khoa học nhất, đảm bảo cơ sở để vận hành một bộ máy hoạt động chơn chu của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hay bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh theo các chiến lược đã được định sẵn. Với những CEO trong các doanh nghiệp họ có cái nhìn tương đối thực tế để điều hành, Một văn phòng để tạo được không khí thân thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp thì nó còn có những ý nghĩa riêng.

Thứ nhất:

khẳng định doanh nghiệp ngày một lớn mạnh của mình, tạo ra khí lực
Nội thất văn phòng của các doanh nghiệp
Nội thất văn phòng của một công ty đang phát triển thể hiện sự đi lên ngày một lớn mạnh và khí lực tài lực

Phòng ban của một công ty có gọn gàng, ngăn nắp, đẹp mắt, nội thất sang trọng mới khẳng định và thể hiện được vị trí của một công ty đó trong giới doanh nghiệp hay đối tác. Không có một công ty nào lại muốn văn phòng làm việc riêng của mình lộn xộn, bừa bãi và mất thẩm mĩ sẽ không tạo được sinh khí làm việc.

Thứ hai:

tạo ấn tượng với khách hàng, thể hiện sự lớn mạnh của doanh nghiệp ngày một đi lên
Khách hàng hoặc đối tác khi đến văn phòng làm việc của công ty muốn hợp tác làm ăn họ nhìn vào cũng phải kính nể, nhìn cách bài trí, cách bố trí, sẽ có những thiện cảm và đánh giá bước đầu khá tốt về một công ty có tầm và sự khát khao vươn lên.

Thứ ba:

Đem đến không gian làm việc thoải mái và riêng tư cho mọi thành viên trong một công ty
Dù doanh nghiệp hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa, thì người phải nắm bắt mọi công việc, đưa ra phương hướng xử lý, đề xuất và điều chỉnh đường hướng phát triển của doanh nghiệp chính là những chiến lược gia bộ não của công ty điều hành một doanh nghiệp.

Các vị lãnh đọa có trăm ngàn công việc, nhiều áp lực, nơi đưa ra những quyết định đúng đắn trên con thuyền trèo lái doanh nghiệp của mình, thì việc xây dựng một không gian làm việc tiện nghi, khoa học rất đáng để đầu tư.

Nội thất văn phòng của doanh nghiệp
Nội thất tiện nghi, bố cục khoa học đem lại không gian làm việc thoải mái cho các thành viên công ty

Thứ tư:

Đem đến ý nghĩa phong thủy tài lộc luôn thịnh và phát
Sinh khí của một doanh nghiệp là cần thiết và được quan tâm đúng mực là không gian quan trọng, thường thiết kế theo phong thủy để đem đến sự hưng thịnh, tài lộc cho công ty. Từ vị trí, hướng ngồi theo đông tứ mệnh và tây tứ mệnh, các vật phẩm phong thủy được trưng bày, màu sắc, kiểu dáng, cây sinh tài lộc chất liệu nội thất đều có thể chọn theo cung mệnh hợp với mọi người trong công ty.

Việc này có thể ngăn chặn những điềm xấu, tạo sinh khí tốt cho văn phòng. Nhiều doanh nghiệp rất chú trọng và quan tâm đến phòng làm việc của văn phòng công ty chính là nhờ ý nghĩa to lớn này.

Tuy nhiên để có một phối cảnh thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp, bạn thường nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, nhưng bạn cũng nên biết trước một vài thông tin, để làm chủ được mong muốn và thẩm định lại phương án do đơn vị thiết kế đưa ra.

Nội thất văn phòng của một doanh nghiệp

Nội thất văn phòng của công ty đem nên năng lượng phong thủy
Những lưu ý cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng của công ty hợp phong thủy
Để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng sử dụng thì bạn nên tham khảo một số lưu ý cơ bản dưới đây khi lựa chọn phương án thiết kế nội thất văn phòng của công ty mình.

Vị trí đặt bàn trong văn phòng làm việc

Bàn làm việc của các nhà lãnh đạo trong công ty được xem là trung tâm, là nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng, do đó cần lựa chọn vị trí đặt bàn thích hợp, thuận phong thủy. Điều này sẽ giúp hỗ trợ con đường sự nghiệp, công danh và có những bước đi thuận lợi và vững chắc trên thương trường để đưa công ty mình lên một tầm cao mới.

Vị trí đặt bàn cần có chỗ nhìn bao quát xung quanh, ổn định, tránh một số vị trí dưới đây:

Không đặt bàn làm việc đối diện hoặc quay lưng hoặc với cửa ra vào
Theo phong thủy, cửa ra vào vừa được xem là khí khẩu, vừa là nơi nạp sinh khí và cũng là nơi nạp sát khí.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Do đó khi ngồi quay lưng về hướng cửa thì phía sau sẽ không có điểm tựa, khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác ớn lạnh cột sống vì sát khí.

Những người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này sẽ luôn ở trong tình trạng căng thẳng, tâm lý bị rối loạn, dễ dàng mắc sai lầm khi ra những quyết định quan trọng.

Không đặt bàn làm việc gần cửa ra vào

Đây là điều cấm kị trong phong thủy khi chọn vị trí đặt bàn làm việc. Bởi đặt bàn quá gần cửa sẽ gây ra sát khí quấy nhiễu, làm mất tập trung giảm hiệu quả công việc.

Do đó, nên bố trí bàn làm việc của các leader hơi chếch sang bên phải cửa ra vào và xa một khoảng nhất định.

Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng về hướng cửa sổ
Theo các chuyên gia phong thủy, nếu kê bàn làm việc trước hoặc quay lưng về phía cửa sổ sẽ chặn sự lưu thông tự nhiên của không khí, biến sinh khí thành sát khí. Do đó, những người làm việc tại vị trí này cơ thể bị suy yếu, hiệu quả công việc không cao.

Không đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Điều này là cấm kị bởi nó ảnh hưởng đến trí tuệ cũng như sự minh mẫn của những người lãnh đạo.

Theo phong thủy, uế khí của nhà vệ sinh tác động lớn đến tinh thần và thể chất thậm chí, nếu ngồi quay lưng với nhà vệ sinh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khiến người lãnh đạo không thể tập trung cho công việc.

Nội thất văn phòng công ty

Không nên đặt bàn của các nhà lãnh đạo công ty đối diện với nhà vệ sinh
Không đặt bàn làm việc của các lãnh đạo công ty ở giữa phòng
Đặt bàn ở giữa, không có điểm tựa, được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Việc này sẽ khiến công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, không được thuận buồm xuôi gió.

Vị trí  đặt bàn ghế sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách là nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng ban lãnh đạo nào. Đây là nơi trao đổi giữa những người đứng đầu công ty và khách hàng hoặc đối tác, nó thể hiện thiện chí, sự lớn mạnh, chuyên nghiệp của một doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Việc có một bộ ghế sofa đẹp, đúng vị trí, được xem là cơ hội chiếm phần chủ động trong cuộc đàm phán.

Các bậc thầy về phong thủy cũng khuyên bạn nên chú ý đặt ghế sofa nên đặt ở vị trí để lưng ghế dựa vào tường như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn. Theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho các cấp cao trong công ty thuận lợi con đường công danh, phát triển sự nghiệp, làm việc hiệu quả.

Nội thất văn phòng của một doanh nghiệp có tầm

Vị trí thiết kế nội thất văn phòng khi đặt ghế sofa

Màu sắc văn phòng phải hợp với mệnh mệnh của những người đứng đầu trong công ty
Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Màu sắc hợp mệnh các lãnh đạo công ty có thể giúp căn phòng sinh khí, thu hút tiền tài. Do đó, khi lựa chọn màu sắc, bạn phải xem xét, tìm hiểu xem nó có phù hợp với mệnh của lãnh đạo hay không.

Chẳng hạn, nếu người đứng đầu một doanh nghiệp là người mệnh Kim thì cách thiết kế phòng của người lãnh đạo đó hợp phong thủy là những tông màu trắng, vàng hoặc nâu để thiết kế cho không gian. Còn nếu lãnh đạo mệnh Thủy thì nên ưu tiên các màu như xanh, đen, hoặc trắng. Nếu người đứng đầu doanh nghiệp mệnh Thổ thì nên chọn những màu như đỏ, hồng, tín, hoặc nâu, vàng. Nếu là mệnh Mộc thì nên chọn những màu như xanh, đen…

Chú ý đến độ tuổi của lãnh đạo công ty

Độ tuổi sẽ quyết định việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng của các lãnh đạo, việc lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc, kiểu dáng bàn ghế theo độ tuổi của những người lãnh đạo và yếu tố thiết thực và có ý nghĩa quan trọng.

Mẫu nội thất văn phòng cho những người lãnh đạo phong cách hiện đại

Thông thường, đa số những người lãnh đạo, các doanh nhân trẻ tuổi thường thích phong cách hiện đại với môi trường làm việc thoải mái, năng động và trẻ trung. Do đó, những tông màu sáng như trắng, xanh, be,vàng… sẽ cực kì phù hợp. Trang trí nội thất văn phòng các doanh nhân thành đạt trẻ tuổi nên ưu tiên những bức tranh nghệ thuật, tranh chữ, hay những chậu cây, bình hoa thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của lãnh đạo.

Đối với những nhà lãnh đạo kỳ cựu trung tuổi thì phong cách phù hợp nhất là cổ điển và tân cổ điển. Với những người lãnh đạo trung tuổi cho đến lớn tuổi, bạn nên chọn các bàn làm việc bề thế, nội thất thể hiện sự sang trọng, quyền lực tối cao cho các doanh nhân thành đạt. Màu sắc ưa chuộng là những tông trầm, tối, thể hiện uy quyền và sự sang trọng.

Việc chú ý đến vị trí sắp xếp nội thất, số tuổi của người lãnh đạo, cốt yếu sẽ có những đánh giá, xem phương án thiết kế nội thất phòng giám đốc nào là phù hợp hơn cả.

Bí quyết chọn nội thất phòng ban cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp
Nên chọn nội thất văn phòng cho các lãnh đạo công ty như thế nào để đảm bảo tính thẩm mĩ, đảm bảo công năng sử dụng và chuẩn phong thủy?

Chọn bàn phòng ban cho các lãnh đạo công ty

Bàn là nơi đọc tài liệu, để máy tính, làm việc, nên chọn những kiểu bàn có kiểu dáng đẹp và hợp với kích thước.

Nếu diện tích phòng khiêm tốn thì nên lựa chọn loại bàn có thiết kế nhỏ gọn, có nhiều ngăn, kèm theo hộp tài liệu để đồ tiện dụng cho việc lưu trữ nhiều đồ dùng lại tiết kiệm diện tích.

Nện chọn bàn theo không gian diện tích và hợp phong thủy

Với những phòng có diện tích rộng thì bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn, bề thế, nổi bật, để tạo nên sự cân xứng với diện tích không gian căn phòng.

Kiểu dáng bàn nên chọn là bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật, không có nhiều góc cạnh, màu sắc nhã nhặn và hợp với tuổi.

Chọn ghế phù hợp với các chức danh

Ghế cần chọn những chiếc ghế êm, giúp quá trình làm việc thoải mái, giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Ghế của các nhà lãnh đạo đứng đầu công ty tượng trưng cho vị trí, quyền lực, thể hiện sự khác biệt của lãnh đạo cấp cao, cho nên phải thật ấn tượng. Thông thường là màu đen được bọc da sang trọng, tạo nên sự đồng bộ trong toàn bộ thiết kế nội thất.

Với những phòng ban của các nhà lãnh đạo có diện tích bé thì nên lựa chọn mẫu ghế xoay cao cấp, kích thước vừa phải, kiểu dáng hiện đại. Giúp căn phòng bớt nặng nề hơn, tạo không gian thoải mái.

Với những phòng ban của các cấp cao trong công ty có diện tích lớn thì nên chọn ghế kích thước to, hoành tráng để tạo điểm nhấn nổi bật trong căn phòng.

Tủ đựng tài liệu nên chọn theo nhu cầu và phong cách thiết kế nội thất văn phòng

Chọn tủ đựng tài liệu

Tủ tài liệu là nơi lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, quyết định, … cho nên phải có thiết kế đảm bảo không gian lưu trữ, an toàn, thuận tiện khi sử dụng và hài hòa với tổng thể bố cục của không gian. Nên lựa chọn những mẫu tủ tài liệu đồng bộ với bàn ghế làm việc, hài hòa về màu sắc với không gian, để tạo ra những điểm nhấn ấn tượng và gia tăng giá trị thẩm mĩ cho căn phòng.

Với những căn phòng diện tích khiêm tốn thì tủ tài liệu thường thiết kế âm tường để tiết kiệm không gian. Bạn có thể chọn tủ không cánh hoặc tủ cánh mơ trượt, sẽ giúp không gian thoáng hơn so với những chiếc tủ cánh mở quay ra ngoài.

Với những căn phòng diện tích lớn thì ưu tiên lựa chọn tủ gỗ với thiết kế sang trọng, có nhiều ngăn và rộng, kích thước lớn để đựng tài liệu. Đồng thời tương xứng với diện tích không gian của phòng làm việc.

Chọn sofa tiếp khách

Sofa tiếp khách là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ phòng làm việc của các vị lãnh đạo cấp cao nào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào không gian, diện tích mà bạn có thể lựa chọn các bộ sofa thanh lịch, thuận tiện cho việc trao đổi đối tác.

Nếu phòng lãnh đạo nhỏ, bạn nên chọn bộ sofa da gồm 1 ghế dài kiểu chữ I và 2 ghế đơn, vừa tiết kiệm không gian mà vẫn tinh tế và sang trọng để tiếp khách.

Nếu phòng lãnh đạo rộng thì bạn nên lựa chọn bộ sofa tiếp khách cao cấp chữ L với nệm ngồi êm ái và những chiếc gối tựa, thể hiện sự quý phái, trang trọng và lịch sự.

Như vậy với những bí quyết cũng như những cách chọn nội thất văn phòng lãnh đạo cấp cao trên đây, hy vọng các bạn sẽ sớm có một không gian làm việc hoàn hảo, thể hiện đẳng cấp khác biệt của nhà lãnh đạo chân chính.

Xem thêm: