Phong thủy nhà ở và tầm quan trọng đối với chúng ta

Ngôi nhà vốn là nơi chốn để mọi người sum họp gia đình quây quần bên nhau cùng bữa cơm ấm nồng hạnh phúc. Xua tan đi mọi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi vì thế rất linh thiêng và cần phải được coi trọng. Phong thủy nhà ở chung cư hay thấp tầng cần hết sức chú ý vì nó có tác động đến cuộc sống của chúng ta khi sở hữu một ngôi nhà dùng làm chốn nghỉ ngơi che mưa che nắng. Một số kinh nghiệm của những người đã mua căn hộ chia sẻ dưới đây sẽ mang lại cho mọi người cái nhìn tổng quan về phong thủy và tầm ảnh hưởng của các yếu tố trong phong thủy đối với nơi căn hộ để sinh sống.

Phong thủy nhà ở và tầm quan trọng như thế nào

Phong thủy là một yếu tố quan trọng mà mọi người cần chú ý tới để có thể tạo ra được sự hòa hợp cho bản thân với môi trường xung quanh. Tìm hiểu về mọi khía cạnh của phong thủy để đem đến sự thuận lợi, giúp cho bản thân có thêm được nhiều thành công, sự an toàn trong cuộc sống, Biết được Phong Thủy là gì – Tầm Quan trọng của Phong Thủy để tránh mắc phải những sai lầm gây ra những tác hại lớn đến cuộc sống của bản thân. Ngoài ra, mọi người cũng nên sử dụng những biện pháp để giúp cho bản thân có thêm được nhiều sự phù hợp với mệnh của mình.

Từ xưa thì phong thủy đã được người Trung Hoa xem là một bộ môn quan trọng cần học trong cuộc sống. Đây là một học thuyết vô cùng chuyên sâu nói về sự ảnh hưởng của địa lý, gió, khí đến cuộc sống của con người. Thủy tức là nước, là dòng nước, sức nước, mạch nước, tương tự như địa thế. Phong tức là gió, là không khí chuyển động xung quanh.

Hướng nhà hợp phong thủy tùy theo cung của mỗi chủ nhà

Phong thủy chính là sự tổng hợp của tất cả mọi yếu tố xung quanh con người như hình dạng, địa hình, mồ mả, dòng nước, bố cục mặt bằng, hướng gió và thậm chí là cả quan hệ của người với người trong xã hội. Phong thủy được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng đến sự hưng vượng, suy vong, họa phúc, thọ yếu, cát hung trong việc kinh doanh buôn bán, làm ăn, thuận lợi trong công việc.

Đối với phong thủy trước đây đã được coi trọng và bây giờ cũng vẫn được thịnh hành. Khi nói về phong thủy mọi người thường liên tưởng đến gió và nước hài hòa đến cuộc sống của con người. nhưng đối với phong thủy thì nó có nhiều yếu tố hình thành lên như hướng gió, hướng khí, mạch nước bên cạnh đó chúng ta cũng lên coi trọng đến địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thuỷ có thời điểm đã không được đánh giá khách quan đúng mức mà đánh đồng với tôn giáo. Thậm chí bị coi là nhảm nhí, là mê tín dị đoan cũng chính do cách giải thích thiếu hiểu biết của chính các thầy Phong thuỷ không được đào tạo bài bản hay còn gọi là năng lực về phong thủy không có, muốn thần thánh hoá, làm thần bí phức tạp thêm trong con mắt của gia chủ nhằm trục lợi cho bản thân.

Khí vào nhà hợp phong thủy nhà gia chủ hanh thông

Ngày nay, phong thuỷ đã được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học. Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã có những cơ quan được thành lập riêng để nghiên cứu về phong thuỷ. Có thể xem Phong thuỷ là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi chỉnh sửa những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Nhất vị nhì hướng để tạo lên một ngôi nhà vừa ý cho gia chủ

Khi xét về phong thủy trong nhà ở sẽ bao gồm thế và hướng của một ngôi nhà; cổng và cửa; phòng thờ và bàn thờ; phương vị của bếp, phương vị của giường ngủ; các yếu tố khác như cầu thang, bể nước, bồn nước, vị trí của điều hòa và quạt… cũng là cấu thành không nhỏ tới phong thủy, nó có liên hệ mật thiết với nhau

Thế đất và hướng là hai yếu tố cơ bản nhưng ảnh hưởng nhiều nhất tới sự tốt xấu của ngôi nhà xem có phù hợp với gia chủ hay không. Tuy nhiên không có bất kì một công thức hay quy luật chung nào mà phải căn cứ trên thế cục của cả khu đất và cả ngôi nhà để xét.

Ngôi nhà luôn cần sạch sẽ và thông gió. Khi thiết kế nhà chúng ta cần phải chú ý đến những khoảng rộng để không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng cũng như tạo ra những điểm thoát khí tránh ứ đọng mang đến một cảm giác tù túng với tài lộc của bạn. Ngôi nhà cần phải có ánh sáng tự nhiên sẽ không bị ẩm mốc cho căn hộ của bạn sẽ làm tăng sức khỏe cho bạn và gia đình bạn.

La bàn phương hướng của phong thủy nhà đất

Do đó ánh sáng cũng là một yếu tố không thể thiếu và rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn trong thiết kế nội thất nhà hợp phong thủy . Bạn cần phải kết hợp, pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối hài hòa để tạo thành những khoảng không gian chấm phá tạo nên sự độc đáo, thu hút của ngôi nhà của bạn vừa phong thủy bên cạnh đó lại tạo được sự quyến rũ tinh tế cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, thiết kế ngôi nhà cũng lên lưu ý tới thiết kế nhà vệ sinh bởi đây là nơi tập trung nhiều uế khí lấn áp dương khí mạnh nhất làm ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Giải pháp rất đơn giản là bạn lên để vào đó những cây cảnh nhỏ vừa giúp xua tan uế khí vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Điều đặc biệt quan trọng nữa mà mọi người thường không hay để ý tới điều này đó là nhà bếp cần phải tránh hướng nhìn thẳng ra cửa chính hoặc gần cửa sổ và nên có ống thông gió để tán khí. Theo phong thủy, khu bếp là nơi tỏa ra hỏa khí nóng xung khắc với tính thủy lạnh của nước nên chủ nhà cần lưu ý thiết kế bếp sao cho hợp lý.