Dọn Về Nhà Mới Không Được Quên Những Việc Cần Làm

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, có ba việc quan trọng là “dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Trong số đó, sở hữu một ngôi nhà mới là niềm mơ ước của rất nhiều người. Vì vậy, đừng để việc lựa chọn ngôi nhà đầu tiên của mình trở thành nỗi ám ảnh của gia đình bạn. Hãy cùng điểm qua những điều cần chú ý khi dọn về nhà mới để giúp cuộc sống của gia đình được thuận lợi và giàu có.

Trong phong thủy, việc xem “ngày lành tháng tốt” trước khi dọn về nhà mới là rất quan trọng. Ngày bạn nên chọn là ngày “thủy”, đừng bao giờ chọn ngày “hỏa”. Việc tính toán dựa trên 2 yếu tố là âm lịch và ngày tháng năm sinh của gia chủ (người làm chủ ngôi nhà) để có kết quả tốt nhất.

Dọn Về Nhà Mới Không Được Quên Việc Cần Làm

Việc này có thể được thực hiện bởi những người có chuyên môn như thầy Phong thủy hoặc những người lớn tuổi có kinh nghiệm, ngoài ra cần chú ý đến giờ đẹp khi dọn về nhà mới. Theo kinh nghiệm riêng, việc dọn vào nhà mới phải hoàn thành trước 3 giờ chiều ngày hôm đó. Không nên di chuyển vào ban đêm không có lợi cho vượng khí của gia chủ.

Khi dọn đến nhà mới, bạn không được quên điều đó, chúc bạn gặp nhiều may mắn trong tương lai. Trong ngày chuyển vào nhà mới, cần phải làm lễ nhập trạch long trọng. Đĩa cúng cần có: trầu cau, hương, hoa, giấy cúng, bánh, trái cây, đĩa lễ mặn: xôi, gà … thắp hương cúng thần thổ địa, vì hai vị thần này là thần quản. .

Rước xe sang đón nhận lộc vàng về nhà mới

Ngoài ra, họ phải cúng tế tổ tiên và thông báo về nơi ở mới. Đây là những nghi lễ truyền thống có thể mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Trong phong tục của người Việt, khi dọn về nhà mới hay dịp cuối năm, mọi người thường xông vào nhà để tiêu tán những luồng khí xấu tích tụ trong nhà.

Các vấn để hy hữu cần tránh

Đây cũng là điều cần thiết để mang lại bình an và phú quý cho gia đình. Việc hít vào cũng tuân theo một nguyên tắc trật tự nhất định. Xông hơi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Luôn hấp nước ở những nơi ẩm mốc, và xông hơi cẩn thận. Khi hấp, bạn nên bật hết đèn và mở hết các cửa.

Theo quan niệm dân gian, khi dọn đến nhà mới, việc đầu tiên gia chủ mang vào là chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp nấu … Lưu ý không mang chổi, nước, bếp điện vào nhà. Căn nhà. Trước. Bàn thờ và lễ vật dâng cúng gia tiên phải do chính tay gia chủ mang đến ngay ngắn, trang trọng. Các thành viên khác đi theo phải mang theo tiền khi vào nhà mới.

Treo chuông gió theo phong thủy khi chuyển nhà có tác dụng dẫn khí lưu thông trong nhà. Chuông gió thường được treo trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nên chọn chuông gió bằng kim loại, vì loại chuông gió này phát ra âm thanh trong và cao. Theo dân gian, âm thanh của kim loại có thể xua đuổi tà ma và thu hút sự giàu có.

Lưu ý khi đã chuyển về nhà mới

Trong ngày đầu tiên chuyển vào nhà mới, gia chủ phải đun một nồi nước cho đến khi sôi, nghĩa là gia đình đó giàu có. Sau đó vặn vòi thật nhỏ và để nước chảy ra từ từ và lâu. Điều này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Khi dọn đến nhà mới, cả nhà luôn nói những điều vui vẻ, làm những điều may mắn, không giận hờn. Chủ nhà không được giận dữ hay la mắng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đêm đầu tiên chuyển đến nhà mới, bạn nên bật đèn suốt đêm. Điều này sẽ giúp giữ cho ngôi nhà có sức sống mãi mãi. Tốt nhất, đèn nên sáng trong 3 đêm đầu tiên.

Trong đêm đầu tiên ngủ trong ngôi nhà mới, chủ nhà nên nằm một lúc, sau đó đứng dậy và làm việc một lúc. Sau đó ngủ tiếp, đây là dấu hiệu sắp đi ngủ, và tôi sẽ thức giấc trở lại. Trên đây là những điều cần làm khi chuyển đến nhà mới. Hi vọng có thể giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trước khi dọn về nhà mới. Khởi đầu cuộc sống bình an, hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng …

Dọn Về Nhà Mới Không Được Quên Những Việc Cần Làm

Những việc cần làm trước khi dọn về nhà mới

Xem ngày lành tháng tốt chuyển đến nhà mới.
Cúng nhập trạch, cúng thổ địa và thần linh báo cáo chuyển đến nhà mới.
Xông nhà mới.
Vật dụng sẽ mang vào nhà mới đầu tiên gồm: chiếu, bếp lửa… Lưu ý, không nên mang chổi quét nhà, nước, bếp điện vào trước.
Treo chuông gió.

Cần lưu ý gì khi dọn về nhà mới?

Đầu tiên, đun một ấm nước cho sôi. Ý nghĩa là nguồn tài lộc của gia đình luôn sôi động, dồi dào.
Mở nhỏ vòi nước sao cho nước chảy ra thật chậm và để trong khoảng thời gian dài. Ý nghĩa cho vạn sự may mắn, ấm no.
Luôn nói những lời vui vẻ và làm những việc may mắn trong ngày dọn về nhà mới.
Bật đèn chiếu sáng trong nhà cả đêm đầu về nhà mới, giúp cho luồng sinh khí trong nhà luôn vượng. Tốt nhất, nên để đèn chiếu sáng trong 3 đêm đầu tiên.

Cần kiêng gì trong ngày đầu chuyển về nhà mới?

Không chậm trễ ngày giờ đã xem khi chuyển nhà ấn định giờ nào thì phải chuẩn giờ đó.
Không nên để phụ nữ có thai phụ giúp dọn dẹp khi chuyển về nhà mới tránh điều xấu cho gia chủ.
Không nên giận dữ trong ngày chuyển đến nhà mới. Gia chủ tuyệt đối không được cáu gắt, quát mắng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Không dùng chổi cũ để quét nhà mới.
Không chuyển nhà vào ban đêm hay buổi xế chiều.

Mâm cúng nhập trạch nhà mới gồm những gì?
Mâm cúng nhập trạch nhà mới tùy thuộc theo vùng miền mỗi nơi sẽ khác nhau, quan niệm của mỗi gia chủ cũng vậy. Nhưng cơ bản sẽ bao gồm:
Mâm ngũ quả: thường bày 5 loại quả hay 7 quả trở lên, đặt loại quả theo số lẻ trên mâm cúng vì đó là điều bắt buộc đối với gia chủ .
Nhang đèn, giấy vàng mã, trầu cau, đĩa muối và gạo, hoa tươi.
Tùy thuộc gia chủ ăn chay hay không để cúng cơm chay hay đồ mặn.

Với mâm cỗ mặn sẽ bao gồm: bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc), gà luộc nguyên con, xôi, 3 chén trà, 3 chén rượu và 3 điếu thuốc. Những món ăn mặn có thể thay đổi như món xào, canh…
Với mâm cỗ chay, tùy thuộc vào mỗi gia đình có thể chuẩn bị 4 – 5 món. Như chọn vài món đơn giản mà rất trang trọng: nem chay, canh nấm, rau củ xào, riêng phần xôi thì không thể thiếu được…

Các bài liên quan: