Có nên đầu tư vào biệt thự liền kề shophouse không?

“Có nên đầu tư vào biệt thự liền kề shophouse không?” là câu hỏi mà rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam hiện nay đang vô cùng phân vân trước hàng loạt lời mời chào mua sản phẩm bất động sản thấp tầng, phải nói là vô cùng hấp dẫn đến từ các dự án trải rộng trên khắp cả nước Việt Nam.

Những lời mời chào đó hấp dẫn đến khó tin khiến cho chúng ta không khỏi băn khoăn, tại sao lại có khoản đầu tư có lợi nhuận cao như vậy, tiền lời đó từ đâu sinh ra, và chúng có tiềm ẩn rủi ro gì không. Sau đây là một số các phân tích về rủi ro trong đầu tư bất động sản thấp tầng có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là 6 điểm khác nhau cơ bản mà chúng tôi sẽ liệt kê ra khi phân biệt đầu tư cho dòng sản phẩm thấp tầng cao cấp. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể tự mình rút ra kết luận để tự đánh giá nên hay không nên đầu tư vào các dòng sản phẩm biệt thự liền kề Shophouse đang rất được quan tâm hiện nay.

Có nên đầu tư vào biệt thự liền kề shophouse không?

Việc mua một sản phẩm bất động sản tại một dự án biệt thự liền kề shophouse thấp tầng hoàn toàn khác xa so với việc bạn đi mua một căn hộ chung cư, căn hộ văn phòng Officetel thông thường để ở hay làm văn phòng, bởi chúng là một sản phẩm đầu tư. Đầu tư vào cơ hội sinh lời từ việc mua đất tại những khu đất vàng phát triển, và còn đầu tư vào những cơ hội thu lời từ các hoạt động kinh doanh trên những quần thể dự án hay khu đô thị phát triển.

>>> Xem thêm: Biệt thự liền kề nhà phố shophouse khu Tây Hồ Hà Nội

Bất động sản thấp tầng

Không quan trọng căn biệt thự ở xa bạn đến đâu, không quan trọng viêc bạn sẽ không được tùy ý sử dụng chúng, mà từ “tiềm năng sinh lời của đất” để bạn phán đoán và đưa ra quyết định đầu tư. Tất nhiên là bạn cũng cần phải cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng đến những chủ đầu tư – những người sẽ cầm tiền và phát triển dự án, xây lên những khu nhà ở nơi kinh doanh đem lợi về cho toàn thể người mua biệt thự.

Và như vậy, khi mua 1 sản phẩm bất động sản thấp tầng của 1 chủ đầu tư, bạn đương nhiên trở thành một cổ đông nhỏ góp phần xây lên khu Biệt thự đó và được chia sẻ lợi nhuận kiếm được khi nó hình thành. Có thể nói rằng, khi đi mua bất động sản phân khúc thấp tầng, tức là ta đang đi mua một cơ hội đầu tư sinh lời.

Những rủi ro từ đầu tư bất động sản cao cấp như biệt thự liền kề Shophouse đem lại

Rủi ro đầu tiên phải kể đến đó là rủi ro về chọn lựa khu vực đầu tư.

1 – Rủi ro đến từ việc lựa chọn khu vực đầu tư

Một sản phẩm bất động sản cao cấp thấp tầng thường có chu kỳ hoàn vốn sau ít nhất là 3 – 5 năm. Trong 3 – 5 năm là quãng thời gian không quá dài và cũng không phải ngắn nhưng đủ để thay đổi hoàn toàn mối quan hệ, thay đổi hoàn toàn vị thế phát triển kinh tế chính trị văn hóa của một khu vực bất kỳ; biến một một thành phố lớn hơn là toàn quốc, một khu vực hành chính từ vô cùng có tiềm năng phát triển thành nơi có rủi ro đầu tư cao.

Nhà liền kề thường được xây dựng ở các đô thị hoặc thị trấn, thường là biệt thự nằm giữa loại nhà ở nông thôn và nhà biệt thự. Nhà liền kề xây dựng trong khuôn viên khép kín cùng với các tiện nghi đô thị nhưng hạn chế về mặt diện tích khu đất, số tầng thường từ 1 đến 4 tầng. – Biệt thự liền kề là loại nhà ở dành riêng cho từng gia đình nhưng khác với biệt thự đơn lập là lô đất dành cho mỗi gia đình có bị hạn chế thường người ta cố gắng để giảm bớt các bề rộng mặt tiền nhằm làm tăng mật độ xây dựng đô thị

Chính vì vậy, nếu không cân nhắc thật kỹ: chính sách phát triển kinh tế và định hướng tầm nhòn, chính sách ngoại giao, thậm chí là tìm hiểu kỹ nơi đó phát triển như thế nào của các lãnh đạo, khu vực hành chính mà bạn đang có ý định đầu tư, bạn vẫn có thể có nguy cơ không thể thu hồi được vốn hoặc mất đi phần lớn không những tiền bạc thời gian và cả công sức.

Các thành phố lớn của Việt Nam phải đánh giá là một thị trường vô cùng tiềm năng về hoạt động bất động sản. Việc duy trì được sự hòa bình ổn định trong nội bộ lâu dài trong gần 50 năm nay (từ sau khi đất nước được hoàn toàn giải phóng). Hơn nữa, sau sự kiện đảng để phát triển kinh tế thì Việt Nam đã không ngừng nâng tầm vị thế cả về chính trị và kinh tế phát triển vĩ mô.

Một trong số các thành phố giàu tiềm năng phát triển bất động sản nhất tại Việt Nam có thể kể đến như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Phú Quốc, Hạ Long, Lào Cai, Quảng ninh, …

2 – Rủi ro đến từ việc lựa chọn chủ đầu tư

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm chính trong việc sử dụng nguồn vốn của các nhà đầu tư nhằm xây dựng các khu đô thị, dự án nhà ở và kinh doanh thu về lợi nhuận. Chính vì vậy, nếu không lựa chọn kỹ, bạn chắc chắn sẽ “vứt tiền qua cửa sổ”, có nguy cơ bị mất đi cơ hội đầu tư gia tăng vốn của mình.

Việc lựa chọn chủ đầu tư nhất thiết cần chú ý đến 3 điều sau:

Chủ đầu tư có tầm: Tầm nhìn và định hướng phát triển kinh doanh của chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Nếu chọn được những chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược dài hạn, có định hướng phát triển theo quy mô lớn, có khả năng tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị vượt trội, độc đáo, và quan trọng nhất là phù hợp với thị hiếu của khách hàng, thì chắc chắn khả năng thu hồi vốn của bạn đã được đảm bảo đến 30%.

Nhà liền kề mang lại nhiều tiện lợi mà bạn không thể bỏ qua như: – Đảm bảo không gian rộng thoáng. Với thiết kế độc đáo hai căn phòng liền kề với nhau sẽ giúp cho gia chủ không có cảm giác chật chội mà các căn hộ mang lại. – Các tiện ích luôn được đảm bảo. Theo quy định hiện hành, tất cả các khu chung cư thương mại khi xây dựng đều phải kèm theo các tiện ích như phòng tập thể hình, hồ bơi, công viên – Khi sở hữu căn hộ thiết kế liền kề, nhiều thế hệ trong gia đình có thể sống gần nhau nhưng vẫn đảm bảo

Chủ đầu tư có nguồn thu ổn định: Khả năng thanh toán lợi nhuận của một chủ đầu tư cần được xây lên từ những bằng chứng xác thực. Và nguồn thu hàng năm của chủ đầu tư chính là những bằng chứng đáng tin cậy nhất để giúp các nhà đầu tư yên tâm. Đảm bảo được yếu tố này, tức là bạn đã có được thêm 30% khả năng thu hồi vốn.

Chủ đầu tư có tâm: Khách hàng sử dụng các gói dịch vụ hầu hết đều là những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Nhu cầu vô cùng khắt khe, luôn đòi hỏi những sản phẩm hoàn hảo nhất. Chỉ những chủ đầu tư thực sự có tâm và có tầm, luôn quan tâm đến khách hàng, đồng thời quan tâm đến các nhà đầu tư mới có thể có được những sản phẩm vượt trội, đem lại hiệu quả đầu tư lâu dài. Việc tìm được một chủ đầu tư có tâm có thể sẽ quyết định đến 30% khả năng thu hồi vốn.

Hiện nay tại Việt Nam, số lượng các chủ đầu tư uy tín được đánh giá thực sự có tâm, có tầm thực sự đếm trên đầu ngón tay. Đầu tiên phải kể đến Vingroup, Vimedimex, các tập đoàn nắm trong tay những dự án xứng tầm đẳng cấp tại những vị trí vàng của bất động sản

3 – Rủi ro đến từ “Cam kết lợi nhuận” cho biệt thự liền kề shophouse

Cam kết lợi nhuận chắc chắn là key chính mà bạn sẽ được nghe khi tìm hiểu về bất động sản hiện nay, bởi bản chất chúng là một sản phẩm đầu tư, và đã là đầu tư thì phải có sinh lợi ích, lợi nhuận. Tuy nhiên, những cam kết này hầu hết 100% đều là tin tưởng lẫn nhau, không hề có một văn bản thỏa thuận nào xác nhận và cam kết hoàn trả lợi nhuận. Điều này tiềm ẩn vô cùng nhiều rủi ro.

Điểm giống nhaunhư theo khái niệm chúng ta có thể thấy điểm tương đồng lớn nhất của nhà liền kề và shophouse là đều là mẫu căn hộ nhà ở mới, và có sự giống nhau trong thiết kế. Cả hai đều là những dãy nhà liền kề, tức những căn nhà xây dựng sát nhau, liên tiếp, không có khoảng trống hay sân vườn ngăn cách nhà 

Hiện chưa có điều gì hay chỉ số nào có thể đánh giá chính xác độ an toàn và đáng tin cậy của một chủ đầu tư. Tuy nhiên, dựa vào 4 yếu tố này bạn có thể giảm bớt những rủi ro đến từ “Cam kết lợi nhuận”:

Tổng tài sản của chủ đầu tư, và khả năng sinh lời của chúng.
Doanh thu ước lượng từ những hoạt động kinh doanh của chủ đầu tư (báo cáo hoạt động kinh doanh công khai của chủ đầu tư)
Tiếng tăm của chủ đầu tư trên thị trường
Các chi trả cho hoạt động kinh doanh, truyền thông của chủ đầu tư
Tất nhiên, 4 điều này chỉ giúp bạn đánh giá một cách tương đối và không khẳng định chắc chắn độ uy tín của một chủ đầu tư.

4 – Rủi ro đến từ Cam kết cho thuê

Ngay sau khi bạn ký hợp đồng mua bán bất động sản, bạn buộc sẽ phải ký một hợp đồng cam kết cho thuê chính những sản phẩm vừa mua của mình với chủ đầu tư, để căn biệt thự của bạn được “chăm sóc và kinh doanh”. Điều đó có nghĩa là bạn là chủ sở hữu, nhưng sẽ không có quyền sử dụng nhà vì đã cam kết cho thuê.

Liền kề: Thường chú trọng đến vấn đề nhu cầu để ở, thiết kế không tối ưu mặt bằng hạ tầng cho việc kinh doanh. Vị trí xây dựng là trong khu đô thị nên có nhiều không gian công cộng cũng như tiện ích sân vườn cây xanh và khoảng trống hơn. Mật độ xây dựng các căn liền kề thường là 80 – 90%

Và rủi ro bắt đầu sinh ra khi bạn giao căn biệt thự của mình những “vị khách thuê nhà” xa lạ. Và rủi ro càng lớn hơn khi hợp đồng cho thuê có thời gian càng lớn. Sau một khoảng thời gian dài, vốn đầu tư của bạn có thể sẽ bị mất đi rất nhiều giá trị nếu rơi vào tay những đơn vị quản lý kém kinh nghiệm. Bởi ngoài việc phải bỏ chi phí thu hút khách hàng, chi phí tu sửa cho khu nghỉ dưỡng hay kinh doanh là vô cùng cao bởi thời tiết nóng ẩm và sự ăn mòn của thời gian.

5 – Rủi ro đến từ chênh lệch cung cầu

Như đã phân tích ở trên, giá trị của một căn bất động sản thấp tầng được xây lên từ giá trị của khu đất và giá trị sử dụng của căn biệt thự. Nếu căn biệt thự của bạn mua nằm tại trung tâm vị trí đẹp nào đó, chắc chắn nó sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh không hề nhỏ từ những khu đô thị khác tương đương.

Số lượng khu bất động sản tương đương hoặc cao cấp hơn ngày một tăng lên, đồng nghĩa với việc rủi ro đầu tư cũng ngày càng cao, bởi khách hàng là đối tượng vô cùng khó tính và thị hiếu cao, luôn muốn sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất, cao cấp nhất.

Liền Kề Biệt Thự. Tổng hợp các dự án biệt thự, liền kề, shophouse chất lượng tốt tại Hà Nội. Đa dạng dự án, đa dạng mức giá. Pháp lý ổn định, hỗ trợ vay vốn mua nhà.

Việt Nam là một trong số ít những quốc gia có động thái giao toàn quyền quy hoạch cho một chủ đầu tư. Và tại Việt Nam, cũng chỉ duy nhất vài chủ đầu tư danh tiếng có được ưu đãi to lớn như vậy.

6 – Rủi ro đến từ tình hình nền kinh tế khu vực

Cuộc suy thoái toàn cầu năm 2009 đã tác động mạnh mẽ đến toàn thể các nền kinh tế lớn trên thế giới. Việt Nam mặc dù đã từng chịu ảnh hưởng ít từ khủng hoảng này, nhưng tác động của nó đến nền kinh tế của Việt Nam vẫn không thể phủ nhận.

Lượng khách tụt giảm, lượng kiều hối cũng đồng loạt giảm theo, đã khiến cho thị trường bất động sản Việt Nam bị trì trệ kém khởi sắc. Trong khi đó, đây lại là 2 thị trường lớn quyết định nguồn thu từ hoạt động cho thuê biệt và phát triển kinh doanh vì đại dịch Covid.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, việc Việt Nam chỉ mở cửa hội nhập một phần, phần còn lại vẫn được nhà nước điều tiết sẽ có thể giúp Việt Nam tránh được những cơn bão suy thoái lớn. Và trong tương lai 20 năm sắp tới đây, Việt Nam sẽ chưa thể hội nhập hoàn toàn, và nền kinh tế vẫn cần đến tự điều tiết của nhà nước. Đây là một tín hiệu khá an toàn cho những ai muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Biệt thựShophouse Siêu Sang khu tây hồ. Cơ hội sở hữu các căn biệt thự đẳng cấp nhất Hà Nội  – Nơi được mệnh danh là 36 phố phường thứ 2 tại Hà Nội. Hỗ trợ 70% Lãi suất 0% trong 18 tháng

Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm dự án, chúc quý khách và gia đình Hạnh Phúc — An Khang !

Để nhận các thông tin mới nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ phòng kinh doanh vimefulland:
Hotline : 0917.318.588
Địa chỉ : Tháp A – Tòa nhà Sông Đà – 36 Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội.