Bài 9 Quảng cáo Youtube với Google Adwords

Quảng cáo Youtube với Google Adwords tăng nhận thức về thương hiệu của bạn bằng cách thu hút sự chú ý và đẩy mạnh nhu cầu trên quy mô lớn. YouTube là trang web giải trí số 1 thế giới. Với AdWords dành cho video, chiến dịch của khách hàng có thể khai thác đối tượng khổng lồ trên YouTube, mà còn tiếp cận mọi người trên Mạng hiển thị của Google

Quảng cáo Youtube với Google Adwords

1. Quảng cáo video

Sử dụng AdWords dành cho video để chạy chiến dịch quảng cáo video của khách hàng trên YouTube. Quảng cáo video trên YouTube được biết đến như là quảng cáo TrueView và quảng cáo của khách hàng có thể xuất hiện trong 3 định dạng khác nhau. Quảng cáo TrueView trong tìm kiếm Với định dạng quảng cáo trong tìm kiếm, quảng cáo của khách hàng được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm YouTube.

Và bởi vì những quảng cáo này trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, khách hàng chỉ bị tính phí khi người dùng chọn xem quảng cáo video của họ. Quảng cáo TrueView trong hiển thị Sử dụng quảng cáo trong hiển thị có nghĩa là quảng cáo video của khách hàng có thể được hiển thị bên cạnh video YouTube, như hiển thị trên trang video YouTube hoặc trên Mạng hiển thị của Google. Cũng giống như định dạng trong tìm kiếm, khách hàng của bạn chỉ bị tính phí khi người dùng xem quảng cáo của họ.

 

Quảng cáo TrueView trong luồng Với tùy chọn vị trí này, quảng cáo của khách hàng sẽ được hiển thị ở đầu, ở cuối hoặc ở giữa video YouTube. Người dùng có thể bỏ qua quảng cáo sau năm giây và khách hàng chỉ bị tính phí khi người dùng xem 30 giây quảng cáo hoặc toàn bộ quảng cáo, nếu quảng cáo dài ít hơn 30 giây.

Định dạng quảng cáo YouTube cung cấp nhiều tùy chọn quảng cáo và cho phép quảng cáo của khách hàng tiếp cận đối tượng được quan tâm cao. Bạn biết đối tượng mục tiêu càng rõ, quảng cáo của khách hàng càng thành công.

Mẹo hàng đầu

Với quảng cáo TrueView, khách hàng của bạn sẽ bị tính phí trên cơ sở giá mỗi lần xem (CPV) khi người dùng xem quảng cáo của họ

 

2. Quảng cáo văn bản trong video

Quảng cáo trên Youtube ở định dạng văn bản được biết đến như là quảng cáo lớp phủ văn bản. Chúng xuất hiện ở phần dưới của khung video trong khi phát. Có thể tạo những quảng cáo này bằng cách sử dụng tab Mạng hiển thị và bằng cách chọn YouTube làm tùy chọn vị trí.

Mẹo hàng đầu

Sử dụng nhắm mục tiêu được kết hợp để đảm bảo thông điệp của khách hàng được điều chỉnh cho phù hợp nhất có thể với video đang được phát trực tuyến.

 

3. Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo hiển thị hình ảnh của khách hàng trên YouTube. Những quảng cáo này có thể xuất hiện ở cuối trình phát video trong khi video trực tuyến, như quảng cáo văn bản trong video, và cũng có thể được hiển thị trong không gian 300×250 được chèn vào bên phải video. Quảng cáo hiển thị hình ảnh cũng được tạo trong tab Mạng hiển thị và đây là nơi mà bạn có thể chọn nơi quảng cáo sẽ xuất hiện cho người dùng.

 

Mẹo hàng đầu

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) cho chiến dịch quảng cáo trên YouTube